Bí quyết tự kinh doanh online giày dép thu về LỢI NHUẬN lớn

Bên cạnh mỹ phẩm, giày dép là một thị trường rất tiềm năng để thu về những khoản lợi nhuận khủng. Có rất nhiều người muốn tham gia thị trường này nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên vẫn đang còn băn khoăn. Nếu như bạn đang muốn tự kinh doanh giày dép thì đừng quên tham khảo một số bí quyết đã được sỉ giày Sen Việt chia sẻ dưới đây nhé!

Tự kinh doanh giày dép online cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn? Đây là điều đầu tiên khi tự kinh doanh giày dép online hoặc offline mà nhiều người khá quan tâm. Số vốn này không giới hạn và việc xác định cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quy mô bán hàng và loại hình kinh doanh là hai yếu tố chính để bạn hoạch định kế hoạch tài chính của mình.

Cần xác định xem nguồn vốn khi kinh doanh giày dép nữ cần là bao nhiêu
Nếu bạn muốn bắt đầu bằng hình thức kinh doanh giày dép online hay kinh doanh giày dép vỉa hè trước thì số vốn cần chuẩn bị rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng. Bởi hình thức bán hàng này không cần tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng hay mua sắm đồ đạc, kệ tủ. Nếu có bạn chỉ tốn chi phí cho việc nhập hàng ban đầu hoặc thuê người chốt đơn hàng cho bạn (tuy nhiên giai đoạn đầu còn nhỏ nên bạn có thể tự kiêm nhiệm phần này được).

Xác định xem mức giá nhập hàng của bạn là bao nhiêu. Nếu loại giày dép mà bạn nhập có giá trung bình từ 100-200k/ đôi và hướng đến khách tầm trung thì vốn kinh doanh giày dép mà bạn cần sẽ nhỉnh hơn đôi chút, rơi vào khoảng từ 30-50 triệu đồng.
Nếu bạn đang có ý định thuê mặt bằng thì cần phải cộng thêm chi phí tiền thuê hàng tháng, mua sắm đồ đạc trang trí, kệ tủ hoặc thuê nhân viên… Tổng hợp tất cả các chi phí này ra bạn sẽ biết được nguồn vốn mà mình cần chuẩn bị là bao nhiêu (trung bình rơi vào khoảng từ 100-200 triệu đồng). Từ đó xây dựng được kế hoạch kinh doanh giày dép thời trang cụ thể.

Kinh doanh giày dép gặp những khó khăn gì

Nhu cầu của thị trường giày dép hiện nay khá lớn, bởi vậy nên có không ít người quan tâm và lựa chọn lĩnh vực này để kinh doanh. Tuy nhiên nếu muốn thành công, trước hết bạn cần phải xác định được những khó khăn mà mình có thể gặp phải khi kinh doanh giày dép thời trang.

 

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định mục tiêu khách hàng là điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện. Dù là kinh doanh giày dép online hay offline thì bạn cũng cần phải biết nhóm đối tượng mà mình đang hướng tới là gì. Chỉ khi hiểu nhóm khách hàng bạn mới có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp để cung cấp.
Bên cạnh việc xác định sở thích thì định hình phong cách của nhóm khách hàng cũng rất cần thiết. Bởi phong cách trong thiết kế giày dép khá đa dạng, mỗi một khách hàng lại có một phong cách khác nhau. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với phong cách mà họ đang theo đuổi thì khả năng họ “móc hầu bao” của họ khá là lớn đấy.

Phân loại đối tượng khách hàng của bạn

Nếu nhóm đối tượng của bạn là sinh viên hoặc những người lao động bình dân thì mặt hàng mà bạn nên suy nghĩ đến là giày dép Trung Quốc. Với nhóm dân văn phòng có thu nhập cao hơn, yêu cầu về tính thẩm mỹ và chất lượng cũng cao hơn thì bạn nên cân nhắc nhập hàng từ các xưởng gia công, hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc giày dép đến từ các thương hiệu có tên tuổi.

Với những khách hàng hạng sang có thu nhập khủng và đam mê với giày dép, họ sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn để sở hữu đôi giày mà họ yêu thích. Với nhóm đối tượng này, họ sẽ quan tâm đến những thương hiệu giày dép lớn, có uy tín trên thế giới. Tuy nhiên nguồn vốn mà bạn cần chuẩn bị để kinh doanh giày dép cho nhóm đối tượng này khá lớn.

Mẹo nhập hàng

Sau khi đã định hình được nhóm đối tượng khách hàng mà mình đang hướng đến thì việc tiếp theo là tìm kiếm nguồn hàng. Trên thị trường hiện nay có rất cơ sở gia công, sản xuất giày dép mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.
Để tối đa lợi nhuận mà mình có thể kiếm được, bạn nên nhập hàng tại xưởng thay vì nhập hàng qua trung gian. Bởi bạn có thể đàm phán để mua được giá gốc hoặc sẽ có nhiều khuyến mãi nếu mua nhiều.

Cách định giá sản phẩm

Mức giá bán sản phẩm như thế nào cho phù hợp? Làm sao để định giá giày dép bày bán vừa đảm bảo thu nhập với lợi nhuận cao lại không khiến cho khách hàng của bạn phải sợ hãi, chạy mất dép vì giá quá chát?
Để có một giá bán phù hợp, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tính giá vốn (giá nhập) cho mặt hàng giày dép của bạn
Bước 2: Tính tổng chi phí mà bạn cần phải bỏ ra (chi phí thuê mặt bằng, nhân công, chi phí quảng cáo…) Chia đều cho tổng số lượng hàng hoá nhập vào.
Bước 3: Nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng mà bạn đang hướng tới.
Bước 4: Xác định mức lợi nhuận mà bạn đang mong muốn có thể thu về.
Bước 5: Cộng giá vốn, chi phí và lợi nhuận mong muốn để tìm ra mức giá mà mình có thể bán ra. Sau đó đối chiếu với phân khúc thị trường mà bạn đang hướng tới chọn giá thành phù hợp.

Nguồn hàng giày dép

Làm sao để tìm được nguồn hàng chất lượng mà giá thành lại tối ưu nhất chắc hẳn đang là băn khoăn của không ít người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở gia công giày dép chất lượng, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.
Hiện tại có hai nguồn hàng chính mà bạn có thể xem xét đó chính là hàng nội địa và hàng ngoại.

Tìm kiếm nguồn nhập hàng phù hợp

Hàng nội địa

Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng ở khu vực phía Bắc thì có thể cân nhắc đến một số địa điểm cung ứng giày dép nổi tiếng như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ cửa khẩu Móng Cái, Tân Thanh… Đối với khu vực miền Nam thì chợ An Đông, Tân Bình… là địa chỉ mà bạn có thể tìm đến.

Hàng ngoại

Kinh doanh giày dép Quảng Châu chắc hẳn là địa điểm mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi tìm kiếm nguồn hàng cho mình phải không nào? Sự đa dạng của các mặt hàng với nhiều phân khúc khác nhau sẽ giúp bạn có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu cho khách hàng của mình đấy.
Nếu muốn tìm kiếm hàng chất lượng, cân đối giá thành thì tốt nhất bạn nên sang trực tiếp để nhập hàng. Trong một số trường hợp chưa có điều kiện để thực hiện điều này, bạn có thể dạo quanh một số chợ online nổi tiếng của Trung Quốc như: Amazon, Alibaba, Taobao, 1688,…

Đặt hàng tại các xưởng chuyên sỉ giày dép

Trong trường hợp bạn muốn kiểm soát từ khâu mẫu mã cho đến chất lượng của sản phẩm thì đặt hàng tại xưởng chuyên sỉ giày dép là lựa chọn không tồi đấy. Bạn có thể yêu cầu xưởng sản xuất theo đơn đặt hàng của chính mình.
Tuy nhiên bạn phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ nhu cầu của khách hàng để đưa ra những sản phẩm thu hút nhất nhé. Bên cạnh đó, đặt hàng tại xưởng, chi phí sẽ nhỉnh hơn so với bạn mua tại chợ hoặc nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc đấy. Hãy cân đối giữa chi phí và giá thành để mình không bị lỗ nhé!

Kinh doanh giày dép có lại không? Câu trả lời là “Có”. Bạn hoàn toàn có thể thu về những khoản lợi nhuận lớn nếu biết cách cân đối thu chi cho phù hợp. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã có những kinh nghiệm bổ ích để chuẩn bị cho việc kinh doanh giày dép của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Messenger