Cách làm sạch giày da trắng không CẦN GIẶT trong chớp mắt

cách làm sạch giày trắng

Mục lục bài viết

Giày màu trắng rất khó để giữ sạch sẽ, đặc biệt khi bạn sử dụng thường xuyên. Giày trắng rất khó khăn khi giặt sạch vì các chất hóa học như amoniac, sẽ làm biến đổi lớp da giày và giày trắng cũng không thể giặc ở trong máy giặt được. Hiểu được điều đó, Sen Việt sẽ bật mí cho các bạn cách làm sạch giày trắng không ngờ đến, hãy cùng xem những phương pháp chuẩn bị tiết lộ ở bài viết bên dưới nhé.

cách làm sạch giày trắng
cách làm sạch giày trắng

1. Cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng

Cách làm sạch giày da này sẽ chia làm 7 bước sao đây:

Bước 1: Hãy phủi hoàn toàn đất cát bụi dính trên giày, hãy dùng bàn chải để phủi toàn bộ đất cát dính trên giày.

Bước 2: Tháo toàn bộ dây giày rồi ngâm trong chậu nước ấm bỏ vào đó một ít bột giặt để cho bụi bẩn ra ngoài.

Bước 3: Dùng khăn cho thấm nước rồi vắt khăn cho ráo nước rồi lau nhẹ trên bề mặt của giày. Lưu ý, da giày mà bị ướt lâu sẽ bị hư hại, do đó  bạn không nên để giày của mình bị ướt.

Bước 4: Sao khi đã hoàn thành những bước trên, thì hãy dùng kem đánh răng xoa chấm vào những chỗ bị vết ố. Hãy dùng những loại kem đánh răng không phải dạng gel có màu trắng. Đặc biệt là những loại kem đó không nên chứa các chất phẩm màu.

cách làm sạch giày da
cách làm sạch giày da

Bước 5: Dùng bàn chải đánh răng chà vào những nơi có vệt ố bằng động tác xoay những vòng tròn nhỏ. Tiếp tục chà cho đến khi vết bẩn bay ra, cứ tiếp tục cho hết đôi giày của mình.

Bước 6: Khi đã hoàng thành bước số 5 bạn hãy dùng khăn khô lau sạch đi toàn bộ kem đánh răng bám trên bề mặt của giày. Bạn có thể lấy khăn nhúng vào chậu nước ấm để có thể dễ dàng tẩy hơn.

Bước 7: Làm khô giày bằng khăn khô. Nếu thấy còn bận bạn có thể lập lại trình tự từ bước 4 trở về đi để làm sạch kỹ càng hơn. Lưu ý, hãy đảm bảo giày luôn phải khô trước khi đi cất.

Làm khô giày bằng khăn khô
Làm khô giày bằng khăn khô

2. Cách làm sạch giày da trắng bằng giấm

Cách làm sạch giày trắng nhanh nhất bằng giám chỉ cần 5 cách dưới đây không cần quá nhiều thời gian.

Bước 1: Hãy phủi hoàn toàn đất cát bụi dính trên giày, hãy dùng bàn chải để phủi toàn bộ đất cát dính trên giày.

cách làm sạch giày trắng nhanh nhất
cách làm sạch giày trắng nhanh nhất

Bước 2: Tháo toàn bộ dây giày rồi ngâm trong chậu nước ấm bỏ vào đó một ít bột giặt để cho bụi bẩn ra ngoài.

Bước 3: Khi đã hoàn thành 2 bước trên, hãy tiến hành pha chế giấm và dầu ô liu trong bình xịt. Bằng cách rót ¼ cốc (60ml) giấm và ¼ cốc (60ml) dầu ô liu trong bình xịt cỡ vừa và lắc thật mạnh. Lúc này thì sẽ có một loại dung dịch để tẩy đi những vết bẩn.

cách làm sạch giày da trắng bị mốc đến
cách làm sạch giày da trắng bị mốc đến

Bước 4: Bạn hãy lấy bình xịt mới pha, rồi xịt xung quanh đôi giày sao cho thật đều. Xịt thêm vào những chỗ có vệt ố vàng bám trên giày. Rồi để đó khoảng 5-6 phút để cho dung dịch bám chặt.

Bước 5: Khi đã hoàn thành bước thứ 4, hãy lấy khăn khô rau sạch đi những dịch vừa xịt đôi giày, lúc này những vết bẩn bám trong đôi giày từ đó sẽ đi ra ngoài. Tiếp tục lau cho đến khi giày khô.

3. Cách làm mới giày da trơn màu trắng

Giày da trơn màu trắng rất đễ bị bẩn, chỉ cần sử dụng 1-2 lần thù đã thấy giày đã bị lem luốc. Dưới đây sẽ là một số cách làm sạch giày trắng không cần giặt.

cách vệ sinh giày sneaker
cách vệ sinh giày sneaker

3.1 Sử dụng dung dịch xà phòng

Bạn hoàn toàn yên tâm có thể gặt một đôi giày mà không cần phải lo đôi giày của mình bị bong tróc. Chỉ cần một lượng ít xà phòng pha với một ít nước ấm, dùng khăn thấm vào dung dịch của mình mới pha, rồi lau lên đôi giày một cách đều đặn, thì bạn sẽ có ngay một đôi giày mới mua lúc ban đầu.

Lưu ý khi tiến hành, không nên tác động quá mạnh lên đôi giày, thực hiện thật nhẹ nhàng từng thao tác.

cách làm sạch giày da trắng
cách làm sạch giày da trắng

3.2 Sử dụng vỏ chuối

Đây là một trong những cách được giới trẻ thường xuyên sử dụng nhiều nhất. Bạn chỉ cần lấy vỏ chuối rồi chà nhẹ vào bề mặt của đôi giày sau đó phơi khô ở ngoài ánh nắng mặt trời, là có thể sử dụng bình thường. Những vết bẩn bám trên nền giày màu trắng sẽ được lấy đi một cách nhẹ nhàng.

cách làm sạch giày trắng không cần giặt
cách làm sạch giày trắng không cần giặt

3.2 Sử dụng xi giày

Đây chính là cách đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng xi giày cho những đôi giày da trơn, màu trắng, thực hiện thao tác nhẹ nhàng đều tay trên bề mặt của đôi giày. Sau đó để khoảng 10 phút để xi ngấm vào giày, rồi bạn sử dụng bình thường.

Nếu bạn yêu thích đôi giày màu trắng thì bạn phải nắm rõ những cách làm sạch giày trắng ở bài viết bên trên. Để không còn mang những đôi giày lem luốc dính nhiều bụi bẩn đi ra ngoài đường nữa, hãy áp dụng ngay những cách làm sạch giày trắng nhé. Nếu bạn đã yêu thích màu trắng, thì không nên bỏ qua những mẫu giày dép cho nam màu trắng vô cùng mới, mời bạn xem qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger