Cách Đo size chân chọn size giày nam CHUẨN NHẤT trên online

Mục lục bài viết

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng đau đầu khi mua giày online vì không biết mạng nó rộng hay nó chật hơn giày bình thường. Mỗi nhãn hiệu có 01 form giày khác nhau: có thể bé hơn, rộng hơn hoặc đúng chuẩn. Rồi nhiều khi từ trước đến giờ các bạn đi mua giày cứ ra cửa hàng giày đẹp chọn đôi nào ưng rồi đi thử vừa thì lấy, nên cũng không để ý trước giờ mình đi size bao nhiêu. Cách tốt nhất là các bạn nên đo size chân của mình dài bao nhiêu cm và rộng bao nhiêu cm.

Sau đó báo với người bán giày để nhờ họ tư vấn size giày chuẩn nhất vì không ai hiểu giày của họ bằng chính người sản xuất. Vậy để yên tâm đặt mua giày online các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Sen Việt để chọn cho mình 01 đôi giày nam vừa chân nhất nhé.

đo size chân
Hướng dẫn Đo size chân – Chọn size giày chuẩn

1. Chuẩn bị dụng cụ đo size chân

  • 1 tờ giấy trắng hoặc màu cũng được. quan trọng là to hơn chân, tốt nhất là 1 tờ A4, nếu không có có thể sàn nhà cũng được.
  • 1 cái bút chì hoặc bút lông, cục phấn, cái que…vv miễn sao đánh dấu được.
  • 1 cái thước kẻ dài trên 30cm là được, thước mét, thước kẻ hs, thước dây ( ra tiệm điện nước mua 5k 1 cái)
thước bút giấy trắng
Dụng cụ đo size chân

2. Cách đo size chân

Quy ước: 

  • Chiều dài là L 
  • Chiều ngang là N

2.1. Tư thế đo size chân

Các bạn đứng thẳng đặt chân lên tờ giấy hoặc mặt phẳng nào đấy, nhớ là đặt chân thẳng vuông góc 90%, không nên để chéo hay lệch sẽ khiến chúng ta đo bị sai.

đứng sát tường
Đứng sát tường để có kết quả đo chính xác

2.2. Đo Chiều dài (L) và Chiều rộng (N) bàn chân.

Chiều dài (L)

Dùng bút chì hoặc bút lông vạch vào gót chân và mũi bàn chân chỗ ngón nào dài nhất nhô cao nhất, lưu ý là phải dựng thẳng bút để được chính xác nhất tránh gạch nghiêng vào bên trong hoặc lệch ra bên ngoài, và phải vạch thẳng không được gạch chéo, vuông góc với bàn chân. 

Sau khi đã vạch được 2 đường thẳng chúng ta lấy thước đo khoảng cách giữa 2 vạch đó là bao nhiêu centimet để xác định được chiều dài bàn chân tức là hệ số L.

Tiếp theo chúng ta đo Chiều rộng (N) bàn chân.

Bạn đứng lên tờ giấy lúc trước và dùng bút đánh dâu 2 bên của bàn chân. Chúng ta nên chọn phần to nhất là mu bàn chân để đánh dấu. Bạn vạch 2 đường thẳng song song với nhau. Sau đó bạn lấy thước đo khoảng cách giữ 2 vạch xem cách nhau bao nhiêu cm để xác định đực chiều động bàn chân tức là hệ số N.

Sau khi bạn đo xong được chiều dài và chiều rộng bàn chân, bạn ghi lại vào tờ giấy để sang bước 3 xác định size giày.

đo dài rộng chân
Xác định chỉ số L và N

Đo size chân bằng thiết bị đo

Còn một cách đo khác cực kì dễ dàng khi các bạn có thể sử dụng thiết bị đo kích thước bàn chân này. Mọi thông số sẽ được ghi nhận nhanh chóng.

đo chân bằng thiết bị đo
Lấy kích thước bàn chân nhanh bằng thiết bị

3. Xác định size giày 

Các bạn lấy thông số vừa đo được ở bước 2 rồi so với bảng dưới đây để chọn size giày chẩn nhất cho mình. Size giày được xác định bằng chiều dài lòng bàn chân. Bề rộng chỉ rành cho những bạn có bề ngang dày và rộng hơn bình thường. Các bạn so chiều dài để lấy size chuẩn xong đối chiều bề rộng. Nếu bề rộng mà rộng và mu bàn chân dày hơn bình thường thì các bạn cộng thêm 1 size.

xác định size giày

Ví dụ: L = 25cm thì đi size giày 40 , nhưng bề ngang laị rộng 11cm thì bạn phải đi size 41, còn bình thường bề ngang từ 9-10,5 cm thì các bạn có thể đi từ size 38-42 đều được.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Size giày dép trẻ em

4. Bảng Đo size giày chuẩn nhất

Đây là bảng đo size giày chuẩn áp dụng cho hầu hết các loại giày dép của nam hiện nay. Khi đã nắm được các thông số của chân thì từ bảng đo các quý ông có thể dễ dàng chọn lựa được size giày dép ưng ý.

Lưu ý: 

  • Các bạn nên đo giày vào buổi tối, vì buổi tối là lúc chân chúng ta to nhất, tránh đo vào sáng sớm vì lúc đó chân chúng ta chưa hoạt động nên chưa đúng kích thước. 
  • Các bạn nên đo cả 2 chân, chân nào to hơn thì chọn size chuẩn theo chân đó.

5. Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1) Lòng bàn chân anh dài 22cm thì đi giày size bao nhiêu?

Trả lời: đi giày size 37, nhưng giày nam size 37 thì hơi khó tìm, chắc là phải đóng riêng. 

Câu hỏi 2) Lòng bàn chân anh dài 23cm thì đi size bao nhiêu, chân dài 23,7cm thì đi giày size bao nhiêu? 

Trả lời: lòng bàn chân dài 23 – 23,7 cm thì đi size 38 là vừa chuẩn.

Câu hỏi 3) Lòng bàn chân anh dài 24cm thì đi giày size bao nhiêu? Chân dài 24,5cm thì đi giày size bao nhiêu? 

Trả lời: lòng bàn chân dài từ 24-24,7cm thì đi size 39 và vừa chân luôn.

Câu hỏi 4) Lòng bàn chân anh dài 25cm thì đi giày size bao nhiêu thì vừa? Chân anh dài 25,8 nhưng hơi nhỏ thì đi size bao nhiêu?

Trả lời: lòng bàn chân dài 25-25,7 đi size 40 là vừa. Nếu dài 25,8 mà bề ngang nhỏ thì đi size 40 vẫn vừa.

Câu hỏi 5) Bàn chân anh dài 26cm thì đi giày nam size bao nhiêu thì vừa? Lòng bàn chân anh dài 26,6cm đi size bao nhiêu?  

Trả lời: lòng bàn chân dài từ 26-26,5cm thì đi giày size 41 là vừa và đẹp nhất.

Câu hỏi 6) Chân anh dài có 25cm thôi nhưng bề ngang rộng 12cm thì đi size bao nhiêu em?

Trả lời: chân anh dài 25cm theo bảng chọn size giày chuẩn thì đi size 40 là vừa. Nhưng do bề ngang rộng hơn bình thường 1cm nên anh phải chọn size giày 41 mới đi vừa được ạ. Nếu đi size 40 sẽ bị kích ngang không đi được. Đi 41 thì hơi thừa mũi giày 1 tí nhưng không sao, đi cho thoải mái ạ.

6. Bảng Quy đổi size giày Quốc tế

Các bạn có thể tham khảo thêm bảng quy đổi size giày quốc tế giữa các nước trên thế giới, vì có 1 số bạn hay mua giày nước ngoài, còn biết mình đi giày size quốc tế là bao nhiêu để biết đường oder, không đặt hàng tận nước ngoài lỡ không đi vừa là không thể nào đổi lại được. Và các bạn đọc kỹ các phần trên để biết Cách Đo Chân Để Biết Size Giày của Sen Việt.

bảng quy đổi size giày quốc tếChúc các bạn đo chân và chọn được size giày chuẩn nhất cho mình, để có thể mua được những đôi giày trên mạng đúng với size chân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger